Kiến thức y khoa

Đèn hồng ngoại có dùng được cho trẻ sơ sinh không?

Trẻ sơ sinh làn da còn non nớt, sức đề kháng còn yếu, cần sự chăm sóc đặc biệt và tỉ mỉ. Đèn hồng ngoại không còn quá xa lạ với các ba mẹ bởi tác dụng được nhắc tới như chiếu vàng da, sưởi ấm,…Vậy sự thật thì đèn hồng ngoại có dùng được cho trẻ sơ sinh không?

Sản phẩm cho trẻ sơ sinh cần đạt được các tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo không làm tổn thương bé. Tác dụng làm ấm, hỗ trợ hấp thụ canxi, chống vàng da,…là lợi ích của đèn hồng ngoại đối với trẻ sơ sinh. Cụ thể ba mẹ khi nào cần sử dụng loại đèn này và có những lưu ý gì
Tác dụng của đèn hồng ngoại với trẻ sơ sinh
Thời tiết ở Việt Nam, mùa đông thường lạnh, mùa xuân lại ẩm ướt thay đổi nhiệt độ, độ ẩm bất thường có thể khiến cho bé gặp các vấn đề sức khỏe. Sức đề kháng non nớt có thể dễ bị cảm, viêm phổi, họng,…Bởi vậy, để giữ ấm cho cơ thể, ba mẹ có thể sử dụng đèn hồng ngoại sưởi cho bé. Tác dụng làm ấm phòng của đèn sẽ giúp bạn yên tâm khi thay quần áo, thay tã cho bé khi trời rét buốt. Làm khô quần áo cho bé bằng đèn hồng ngoại cũng được nhiều ba mẹ sử dụng rất tiện lợi.

Đèn hồng ngoại còn có tác dụng hỗ trợ chữa vàng da, giúp cơ thể tổng hợp vitamin D, canxi. Ba mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng tác dụng này của đèn hồng ngoại.

Có nên dùng đèn hồng ngoại cho trẻ sơ sinh
Đèn hồng ngoại có dùng được cho trẻ sơ sinh không là câu hỏi của nhiều cha mẹ bởi thiết bị này không còn quá xa lạ trong cuộc sống hàng ngày. Tác dụng như một nguồn năng lượng giúp sưởi ấm, chiếu sáng của đèn hồng ngoại được các chuyên gia khẳng định thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng khi được dùng đúng cách. Điều đặc biệt là những tia sáng của đèn hồng ngoại có thể tỏa ra độ ấm đều, ổn định và không gây khô ráp, kích ứng da trẻ em.

Khi sử dụng đèn hồng ngoại, ba mẹ nên lắp đặt xa tầm với của trẻ, tham khảo hướng dẫn người bán, bác sĩ,…để sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất.